Chi tiết bài viết

Ngoài là một loại quả thơm ngon, quả mơ còn có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

21/09/2022

 
 
 
Mơ còn được gọi là ô mai, ăn mơ khô có tốt không? Ngoài là một loại quả thơm ngon, quả mơ còn có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
Mơ khô rất giàu chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm chất xơ, kali, sắt và vitamin C. Cũng giống như hầu hết các loại trái cây sấy khô khác, mơ khô hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn một cách hiệu quả
1. Nguồn dinh dưỡng dồi dào
 
Mơ khô rất giàu chất dinh dưỡng quan trọng. Chúng chứa nhiều kali, chất xơ và một số chất dinh dưỡng khác.
Một trăm gam mơ khô (hoặc khoảng 30 nửa quả mơ khô) chứa những chất sau:
 
241 calo
4 g protein
5 g chất béo
63 g carbohydrate
3 g chất xơ
1160 mg kali
55 mg canxi
3 mg sắt
32 mg magiê
71 mg phốt pho
2 mcg selen
180 mcg vitamin A
1 mg vitamin C
10 mcg folate
Mơ của các giống cây trồng khác nhau chứa lượng hợp chất polyphenolic khác nhau. Chúng thường chứa axit gallic, rutin, epicatechin, axit ferulic, axit p-coumaric, catechin, procyanidins, axit caffeic, epigallocatechin và axit chlorogenic.
 
2. Hỗ trợ giảm cân
Như đã nói ở trên, mơ khô có hàm lượng calo caovà chất xơ cũng vậy, và tiêu thụ chúng ở mức độ vừa phải có thể giúp ích cho kế hoạch giảm cân của bạn. 
 
3. Hỗ trợ sức khỏe chị em mang thai
Lượng máu của phụ nữ tăng 50 phần trăm khi mang thai. Điều này có nghĩa là các chị em sẽ cần nhiều chất sắt hơn trong chế độ ăn uống của mình. Mơ khô là một nguồn cung cấp chất sắt dồi dào và có thể giúp ích cho vấn đề này.
 
Tuy nhiên, bạn có thể không đáp ứng đủ lượng sắt hàng ngày chỉ thông qua mơ khô. Một nửa quả mơ khô chứa khoảng 3,5 miligam sắt (2). Bạn sẽ phải tiêu thụ 10 cốc như vậy để đáp ứng lượng sắt hàng ngày. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên bổ sung các nguồn sắt khác trong chế độ ăn uống của mình, như rau bina, đậu lăng và đậu.
 
4. Có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
 
Trái cây khô, như mơ, có chỉ số đường huyết thấp. Theo các nghiên cứu, chúng sẽ không làm tăng lượng đường trong máu quá mức.
 
Một lượng vừa phải đường fructose từ trái cây khô (bao gồm cả mơ khô) cũng có thể giúp kiểm soát mức đường huyết sau ăn.
 
5. Có thể thúc đẩy sức khỏe của mắt
Lutein và zeaxanthin trong mơ khô có thể góp phần vào sức khỏe của mắt. Những chất dinh dưỡng này có chức năng như bộ lọc ánh sáng xanh và bảo vệ các mô mắt khỏi tác hại của chất độc quang học. Chúng cũng có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.
 
Viết bình luận
Liên hệ qua Zalo