Chi tiết bài viết

ĐÂU LÀ LOẠI SỮA CHÂN ÁI CỦA BẠN?

12/10/2022

Nếu bạn thắc mắc nên chọn loại nào để thay thế sữa bò thì câu trả lời là bất kì sữa nào có nguồn gốc thực vật mà bạn thích đều mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Ngày nay có vẻ chúng ta có nhiều sự lựa chọn hơn là sữa đậu nành, hãy thử một vài loại khác nhau và xem bạn thích loại nào nhất. Nhưng hãy hạn chế sữa dừa vì chúng chứa chất béo bão hoà và không kinh hoạt được trong việc nấu nướng

Đúng là một số loại sữa đắt hơn sữa bò, nhưng nếu bạn muốn giảm chi phí, bạn có thể tự đánh sữa bằng máy xay và rây lọc! Bạn có thể tự làm sữa gạo rất dễ dàng. Bạn cũng có thể tự làm sữa hạnh nhân và sữa yến mạch một cách dễ dàng, trừ sữa đậu nành

 

1. Sữa đậu nành


Sữa đậu nành là một trong những loại sữa thực vật phổ biến nhất, và là một trong những lựa chọn rẻ nhất thị trường. Sữa đậu nành có hương vị nhẹ và kết cấu lỏng như sữa bò. 
Về mặt chất dinh dưỡng, sữa hạnh nhân là một sự thay thế tuyệt vời: Với khoảng 8 gam protein mỗi cốc và 4 gam chất béo.

 

 

2. Sữa hạnh nhân


Sữa hạnh nhân, cũng khá phổ biến. Bạn có thể tìm thấy nó ở các cửa hàng tạp hóa và siêu thị. Sữa hạnh nhân cực kì giàu canxi và chỉ cần một cốc là đã đủ lượng canxi bạn cần trong một ngày rồi. Đây là một lựa chọn có hàm lượng calo thấp với kết cấu loãng hơn, vì vậy nếu bạn đã quen uống sữa tách béo, thì sữa hạnh nhân là chân ái.

 

 

3. Sữa yến mạch


Sữa yến mạch đang dần trở thành một loại sữa được yêu thích. Loại sữa này có kết cấu mịn này có vị ngọt tự nhiên và đó là lý do chúng thật sự hoàn hảo khi kết hợp với Latte. Sữa yến mạch chứa nhiều calo hơn một số loại sữa thực vật khác — một cốc có khoảng 130 calo — nhưng nó cũng giàu chất xơ và toàn bộ tinh bột lành mạnh. Tuy đắt hơn một chút so với sữa đậu nành, nhưng bạn có thể dễ dàng làm tại nhà, giúp giảm chi phí.

 

 

4. Sữa hạt điều


Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn ít tinh bột nhưng có thêm một chút chất béo thì đây là một lựa chọn tốt. Sữa hạt điều thường được làm bằng cách trộn bơ hạt điều và nước. Bạn có thể dễ dàng hoán đổi kem đánh sữa của mình cho sữa hạt điều — hương vị ngọt ngào, béo ngậy là sự bổ sung hoàn hảo cho một tách cà phê. Bạn cũng có thể nấu sữa hỗn hợp hạnh nhân và hạt điều

 

 

5. Sữa Macadamia


Sữa Macadamia là một sản phẩm thay thế khác và là lựa chọn hàng đầu cho các baristas. Loại sữa này cũng phổ biến trong số những người ăn chay ít carb. Hãy thử sữa macadamia trong ly cà phê hoặc sinh tố buổi sáng để bổ sung chất béo lành mạnh với chỉ một gam carbohydrate mỗi cốc.

 

 

6. Sữa hạt diêm mạch


Hạt diêm mạch là một loại ngũ cốc thịnh soạn đầy đủ chứa nhiều protein, và sữa hạt diêm mạch cũng là một lựa chọn bổ dưỡng để thay thế không phải sữa. Đây là một loại protein hoàn chỉnh, có nghĩa là nó chứa tất cả chín axit amin thiết yếu, đồng thời chứa đầy đủ chất xơ và các khoáng chất quan trọng như magiê và kẽm. Bạn sẽ không tìm thấy nó ở nhiều cửa hàng, nhưng nó rất dễ làm tại nhà!

 

 

7. Sữa gạo


Sữa gạo luôn được yêu thích đối với những người cần một loại sữa dễ dàng tiêu hóa, không chứa sữa. Nếu không thể ăn các loại hạt hoặc các loại đậu, bạn có thể thử sữa gạo để thay thế. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nó có chứa arsen vô cơ và tiêu thụ quá nhiều có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Đây là lý do tại sao sữa gạo thường không được khuyến khích cho trẻ đang lớn.

 

1 Bình luận:
binh-luan

Hello World! https://nd6uwj.com?hs=f1cb77aa6f7d43ddff657c1d6d677905&

18/11/2022

k8bqmv

Viết bình luận
Liên hệ qua Zalo