Chà Là Không Hạt - SEEDLESS DATES G500gr

Nhà cung cấp: Food Passion
108.000₫

Quả chà là là một loại quả phổ biến có từ rất lâu đời. Nguồn gốc của ngày tháng có thể được bắt nguồn từ gần 5320 trước Công nguyên.
Trái cây là một mặt hàng chủ yếu của người dân ở Trung Đông và Bắc Phi. Chủ yếu được trồng ở những vùng này, chà là mang lại lợi ích cao do thành phần các chất dinh dưỡng đa lượng và nhiều vitamin, khoáng chất khác.
Dưới đây là 8 lợi ích sức khỏe đã được chứng minh của quả chà là.

Gọi ngay đặt hàng
Giao hàng miễn phí

Giao hàng miễn phí

Tích điểm đổi quà

Tích điểm đổi quà

100% an toàn thực phẩm

100% an toàn thực phẩm

Tư vấn 8/24

Tư vấn 8/24

8 lợi ích sức khỏe đã được chứng minh của quả chà là
1. Rất bổ dưỡng
Quả chà là có một hồ sơ dinh dưỡng tuyệt vời. Vì chúng được sấy khô nên hàm lượng calo của chúng cao hơn hầu hết các loại trái cây tươi. Hàm lượng calo của quả chà là tương tự như các loại trái cây sấy khô khác, chẳng hạn như nho khô và quả sung khô. Hầu hết lượng calo trong quả chà là đến từ carbs. Phần còn lại là từ một lượng rất nhỏ protein. Mặc dù chứa nhiều calo nhưng chà là chứa một số vitamin và khoáng chất quan trọng cùng với một lượng đáng kể chất xơ. Một khẩu phần khoảng 100 gram chà là cung cấp các chất dinh dưỡng sau:

Lượng calo: 277
Carb: 75 gram
Chất xơ: 7 gam
Chất đạm: 2 gam
Kali: 20% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày
Magie: 14% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày
Đồng: 18% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày
Mangan: 15% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày
Sắt: 5% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày
Vitamin B6: 12% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày
Quả chà là cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể góp phần mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta.

Quả chà là
Quả chà là là nguồn cung cấp dưỡng chất tuyệt vời
2. Chứa nhiều chất xơ
Bổ sung đủ chất xơ là yếu tố rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của chúng ta. Với gần 7 gam chất xơ trong một khẩu phần khoảng 100 gram, quả chà là là một trong những thực phẩm tuyệt vời chúng ta có thể nghĩ đến để thêm vào chế độ ăn của mình. Chất xơ có lợi cho sức khỏe hệ tiêu hóa bằng cách ngăn ngừa táo bón. Nó thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên bằng cách góp phần hình thành phân.
Trong một nghiên cứu mới đây, 21 người tiêu thụ 7 quả chà là mỗi ngày trong 21 ngày đã cải thiện được tần suất đại tiện và tăng đáng kể số lần đi tiêu so với khi họ không ăn quả chà là.
Hơn nữa, chất xơ trong quả chà là có thể có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu. Chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa và có thể giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng quá cao sau khi ăn. Vì lý do này, quả chà là có chỉ số đường huyết (GI) thấp, một chỉ số đo lượng đường trong máu của mỗi người tăng nhanh như thế nào sau khi ăn một loại thực phẩm nhất định.

3. Chứa nhiều chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật
Quả chà là cung cấp nhiều chất chống oxy hóa, trong số đó có một số lợi ích sức khỏe, bao gồm cả việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào của cơ thể khỏi các gốc tự do, là những phân tử không ổn định có thể gây ra các phản ứng có hại trong cơ thể và dẫn đến bệnh tật. So với các loại trái cây tương tự, chẳng hạn như sung và mận khô, chà là có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn cả 2 loại trên. Dưới đây là ba chất chống oxy hóa mạnh nhất trong quả chà là:

Flavonoid: Flavonoid là chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp giảm viêm và đã được nghiên cứu về khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh Alzheimer và một số loại ung thư.
Carotenoids: Carotenoids được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy sức khỏe tim mạch và cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc các chứng rối loạn liên quan đến mắt, chẳng hạn như thoái hóa điểm vàng.
Axit phenolic: Được biết đến với đặc tính chống viêm, axit phenolic có thể giúp giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim mạch chuyển hóa.
banner image
4. Có thể tăng cường sức khỏe não bộ
Ăn quả chà là thường xuyên có thể giúp cải thiện chức năng não. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã phát hiện ra quả chà là rất hữu ích trong việc giảm các dấu hiệu viêm, chẳng hạn như interleukin 6 (IL - 6), trong não. Mức độ IL - 6 cao có liên quan đến nguy cơ cao mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer’s.
Quả chà là tốt cho não
Quả chà là có thể giúp bạn cải thiện chức năng não bộ
Ngoài ra, các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng chà là có ích trong việc giảm hoạt động của các protein amyloid beta, có thể hình thành các mảng tích tụ trong não. Khi các mảng tích tụ trong não, chúng có thể làm rối loạn chức năng giao tiếp giữa các tế bào não, cuối cùng có thể dẫn đến chết tế bào não và bệnh Alzheimer. Một nghiên cứu trên động vật cho thấy những con chuột được cho ăn thức ăn trộn với chà là có trí nhớ và khả năng học tập tốt hơn đáng kể, cũng như ít hành vi liên quan đến lo lắng hơn so với những con không ăn loại quả này.
Các đặc tính tăng cường trí não tiềm năng của quả chà là nhờ vào hàm lượng chất chống oxy hóa được biết là có tác dụng giảm viêm, bao gồm cả flavonoid. Tuy nhiên, các nghiên cứu trên người vẫn rất cần thiết để xác nhận vai trò của quả chà là đối với sức khỏe não bộ.

5. Có thể thúc đẩy quá trình chuyển dạ tự nhiên của phụ nữ sắp sinh
Quả chà là đã được nghiên cứu về khả năng thúc đẩy và giảm bớt quá trình chuyển dạ muộn ở phụ nữ mang thai. Ăn nhiều quả chà là trong vài tuần cuối của thai kỳ có thể thúc đẩy sự giãn nở của cổ tử cung và giảm nhu cầu chuyển dạ. Chúng cũng có thể hữu ích để giảm thời gian chuyển dạ. Trong một nghiên cứu, 69 phụ nữ ăn 6 quả chà là mỗi ngày trong 4 tuần trước ngày dự sinh có khả năng chuyển dạ tự nhiên cao hơn 20% và chuyển dạ trong thời gian ngắn hơn đáng kể so với những người không ăn. Một nghiên cứu khác trên 154 phụ nữ mang thai cho thấy những người ăn chà là ít có nguy cơ bị kích thích hơn so với những người không ăn.
Một nghiên cứu thứ nữa cũng cho thấy kết quả tương tự ở 91 phụ nữ mang thai tiêu thụ 70 – 76 gam quả chà là mỗi ngày bắt đầu từ tuần thứ 37 của thai kỳ. Họ chuyển dạ tích cực ít hơn trung bình 4 giờ so với những người không ăn chà là.
Mặc dù ăn chà là có thể giúp thúc đẩy quá trình chuyển dạ và giảm thời gian chuyển dạ, nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để xác nhận những tác dụng này. Vai trò của chà là trong thai kỳ có thể là do các hợp chất liên kết với các thụ thể oxytocin và dường như bắt chước tác động của oxytocin trong cơ thể. Oxytocin là một loại hormone gây ra các cơn co thắt chuyển dạ trong quá trình sinh nở. Ngoài ra, chà là có chứa tanin, là hợp chất đã được chứng minh là giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các cơn co thắt. Chúng cũng là một nguồn cung cấp đường và calo tự nhiên, cần thiết để duy trì mức năng lượng trong quá trình chuyển dạ.

6. Chất tạo ngọt tự nhiên tuyệt vời
Quả chà là là nguồn cung cấp fructose, một loại đường tự nhiên có nhiều trong những loại trái cây. Vì lý do này, chà là rất ngọt và cũng có hương vị giống như caramel. Chúng là một chất thay thế lành mạnh tuyệt vời cho đường trắng trong các công thức nấu ăn do các chất dinh dưỡng, chất xơ và chất chống oxy hóa mà chúng cung cấp. Cách tốt nhất để thay thế chà là cho đường trắng là làm hỗn hợp chà là, như trong công thức này. Nó được làm bằng cách trộn chà là với nước trong máy xay sinh tố. Một nguyên tắc chung là thay thế đường bằng bột chà là với tỷ lệ 1: 1. Ví dụ: nếu công thức chế biến yêu cầu 1 cốc đường, chúng ta có thể thay thế bằng 1 cốc bột chà là. Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù chà là có nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng, nhưng chúng vẫn có hàm lượng calo khá cao và tốt nhất là nên tiêu thụ ở mức vừa phải.

Quả chà là
Quả chà là có thể thay thế đường trắng trong nấu ăn nhờ vị ngọt tự nhiên
7. Các lợi ích sức khỏe tiềm năng khác
Quả chà là có một số lợi ích sức khỏe khác mà vẫn chưa được nghiên cứu rộng rãi, bao gồm :

Sức khỏe xương: Quả chà là chứa một số khoáng chất trong đó có: phốt pho, kali, canxi và magiê. Tất cả những chất này đã được nghiên cứu chứng minh về khả năng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương nhưloãng xương.
Kiểm soát lượng đường trong máu ở mức ổn định: Quả chà là có khả năng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu do chỉ số đường huyết (GI) thấp, chất xơ và chất chống oxy hóa. Do đó, ăn quả chà là có thể có lợi cho việc kiểm soát bệnh tiểu đường.
Mặc dù những lợi ích sức khỏe tiềm năng này là đầy hứa hẹn, nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu trên người hơn trước khi có thể đưa ra kết luận cuối cùng.

8. Dễ dàng bổ sung vào chế độ ăn uống của mỗi người
Quả chà là là một loại thực phẩm cực kỳ linh hoạt và là một món ăn nhẹ ngon miệng. Chúng thường được kết hợp với các loại thực phẩm khác, chẳng hạn như bơ hạt hoặc pho mát mềm. Quả chà là có độ kết dính cao, điều này làm cho chúng hữu ích như một chất kết dính trong các món nướng, chẳng hạn như bánh quy. Chúng ta cũng có thể kết hợp chà là với các loại hạt khác như hạnh nhân để tạo thành các món ăn nhẹ lành mạnh. Hay một cách khác là chúng ta cũng có thể sử dụng quả chà là để làm ngọt nước sốt, chẳng hạn như nước xốt salad và nước sốt hoặc trộn chúng thành sinh tố và bột yến mạch.
Điều quan trọng cần lưu ý là quả chà là có hàm lượng calo cao và vị ngọt của chúng khiến chúng ta dễ ăn quá nhiều. Vì lý do này, bạn chỉ nên tiêu thụ chúng ở mức vừa phải.
Quả chà là là một loại trái cây rất lành mạnh để đưa vào chế độ ăn uống của mỗi người. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và chất chống oxy hóa, tất cả đều có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe, từ cải thiện tiêu hóa đến giảm nguy cơ bệnh tật. Có một số cách để thêm quả chà là vào chế độ ăn uống. Một cách phổ biến là coi chà là như một chất làm ngọt tự nhiên trong các món ăn khác nhau hoặc chế biến thành một món ăn nhẹ lành mạnh. Nói chung quả chà là rất đáng để thêm vào chế độ ăn uống của mỗi người, vì hương vị cũng như là sự bổ dưỡng mà chúng mang lại.

Liên hệ qua Zalo